Mạng Giải Trí Online

—¤™(¯`†´¯) —»Thành_Công«— (¯`†´¯)™¤—
 
Trang ChínhTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Top posters
ThanhCong
 
s2lovelytt
 
anhtrang01
 
slil
 
pe.keomut_love_who
 
kidlove
 
thanhcong1989
 
190231
 
2012
 
sjfff
 
Latest topics
» Hướng dẫn cách kiểm tra xuất xứ, nơi sản xuất, phân phối iPhone 100%
by ThanhCong Tue Nov 29, 2016 6:37 pm

» Hướng dẫn tạo USB cài đặt Windows không cần phần mềm
by zzcongtuzz19x6 Thu Nov 24, 2016 7:47 am

» Đề cương môn cảm biến phần 1
by ThanhCong Thu Jul 21, 2016 4:41 pm

» Đề cương môn cảm biến phần 1
by ThanhCong Thu Jul 21, 2016 4:40 pm

» Bảng thông báo đẹp cho forum
by ThanhCong Fri Dec 12, 2014 10:36 pm

» Làm ảnh động GIF đơn giản bằng Photoshop và Giffing Tool
by ThanhCong Fri Dec 12, 2014 10:02 pm

» Hướng dẫn lắp Diode LED
by ThanhCong Thu Dec 04, 2014 9:48 pm

» Cách đọc trị số của điện trở
by ThanhCong Thu Dec 04, 2014 9:32 pm

» Bài 2 - Hướng dẫn sử dụng đồng hồ đo các loại.
by ThanhCong Wed Oct 22, 2014 9:12 pm

» Bài 1 - Kiến thức căn bản
by ThanhCong Wed Oct 22, 2014 9:06 pm

» Tìm Driver máy tính đơn giản, mọi người đều có thể làm
by ThanhCong Sun Apr 20, 2014 10:28 pm

» Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến
by ThanhCong Sun Mar 02, 2014 6:17 pm

» Thế nào là Nhôm ?
by ThanhCong Sun Dec 29, 2013 10:25 am

» Câu chuyện về cuộc sống ( triết lý cuộc đời )
by ThanhCong Sun Nov 10, 2013 9:06 pm

» Thanh Dock đẹp cho win 7 Xp tổng hợp
by ThanhCong Sun Nov 03, 2013 5:27 pm

Poll
Statistics
Diễn Đàn hiện có 115 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: Ren_KXO

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 661 in 615 subjects
QUY ĐỊNH CHUNG CHO CÁC THÀNH VIÊN TRONG DIỄN ĐÀN Thành công
Mon Oct 17, 2011 12:39 pm by ThanhCong
QUY ĐỊNH CHUNG CHO CÁC THÀNH VIÊN TRONG DIỄN ĐÀN FORUM Wed 1 Jun 2011 - 20:57 Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này Sửa/Xóa bài viết Xóa bài viết Xem địa chỉ IP của thành viên này
* Tất cả thành viên có trách nhiệm thực hiện nội quy khi tham gia hoạt động trên http://thanhcong.forumvi.com/forum đồng thời chú ý theo …

Comments: 3


Share |

Những tô bún, miến nóng hổi

Tác giả Thông điệp
ThanhCong

Chủ diễn đàn



avatar


Tổng số bài gửi : 1072
Tài sản Tài sản : 3197
NGAY SINH NGAY SINH : 14/01/1996
NGAY THAM GIA : 28/08/2011
TUOI : 22
Đến từ Đến từ : Hà nội

Bài gửiTiêu đề: Những tô bún, miến nóng hổi Mon Dec 26, 2011 8:49 pm

Bún cá

Món bún này có thể khiến cả nhà bạn thỏa mãn vì ngon, lạ miệng và không ngán.

Nguyên liệu:

800g chả cá ba sa
300g phi-lê cá lóc
500g xương heo
500g xương gà
200g xương cá
500g cà chua
100g cần nước
50g hành tím băm
3 thìa súp nước mắm
2 thìa súp đường
1 thìa súp hạt nêm
1 thìa cà phê muối
Dầu ăn
Bún, ngò, xà lách, rau muống bào, giá, chanh, tương ớt Bắc


Cách làm:

Các loại xương rửa sạch, để ráo, nấu với 6 lít nước, để lửa liu riu cho cạn xuống còn khoảng 4 lít nước dùng.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Cần nước làm sạch cắt khúc.

Làm nóng dầu, phi thơm hành tím rồi xào nhừ cà chua. Trút nước dùng vào nấu sôi.

Vo viên 1/2 chả cá cho vào nồi nước dùng. Phần chả cá còn lại vo viên, chiên vàng đều. Cá lóc cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.

Sắp bún ra tô, xếp cá, chả cá, cần nước lên, chan nước dùng.

Mách nhỏ:

Chả cá ba sa chiên và cá lóc chiên chỉ cho vào trước khi ăn để giữ được độ giòn.

Miến gà cuộn

Hít hà hơi nóng từ tô miến gà nóng hổi với đủ hạt tiêu, hành, ngò và
tận hưởng chất kẽm trong ức gà, năng lượng trong sợi miến đúng độ... thì
chẳng thuốc tây giải cảm nào sánh kịp.

Nguyên liệu:

2 cái đùi gà
1 miếng thịt nguội
100g măng khô
300g miến dong
1 củ gừng nhỏ, 2 củ hành tím, 1 chén rau răm
1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê tiêu xa
Hành lá, nước dùng gà


Cách làm:

Đùi gà rửa sạch, xẻ ra và khéo léo rút bỏ xương.

Miến dong đem ngâm với nước lạnh, luộc chín, vớt ra để ráo.

Măng khô cắt khúc ngắn, ngâm nước cho nở, bỏ đoạn già, xé nhỏ.

Gừng, hành tím đem nướng vàng. Hành lá, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ.

Trải đùi gà ra, cho thịt nguội vào, cuộn chặt tay, dùng chỉ buộc lại cho chắc.

Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi. Thả đùi gà, măng, gừng, hành tím vào đun sôi kĩ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Vớt đùi gà ra, xắt khoanh.

Sắp miến dong vào tô. Đặt đùi gà lên trên, chan nước dùng gà với măng vào. Rắc hành lá và rau răm, dùng nóng.

Mách nhỏ:

Măng khô nên ngâm nước để măng nở từ từ, không nên luộc dù măng cũng
nở nhưng bên trong có thể còn cứng, bên ngoài bở. Miến chỉ luộc vừa nở
hết, lấy ra xóc ít dầu cho miến khỏi dính bết.

Không luộc kĩ miến bị nhão.

Bún mắm

Bún mắm là món ăn lâu đời, dân dã của người dân vùng sông nước Nam
bộ. Thực khách vẫn thường xem món bún mắm như một chàng “Hai Lúa” trong
ẩm thực Sài Gòn, bao nhiêu năm rồi vẫn cứ vị ấy, chất ấy, đậm đà hương
sắc ruộng đồng, dẫu có “lên đời” nhờ những con tôm, lát mực hay cả, thịt
quay thượng hạng...


Nguyên liệu:


300g mắm linh và mắm cá
200g tôm
200g mực, 200g thịt heo quay, 100g đậu bắp, 100g cà tím, 1 quả dừa tươi, 50g sả xay
400g bún sợi lớn
1 thìa súp nước mắm Kabin, 1 thìa súp đường, 1 thìa cà phê ớt băm
Rau đắng, rau muống bào, bắp chuối bào, ngó súng, kèo nèo, ngò gai

Cách làm:

Đun mắm cá với nước đến khi mắm rã hết, lược bỏ xương. Châm nước dừa
vào nước mắm này, thêm nước tùy ý. Nêm nước mắm Kabin và đường vào, bắc
lên bếp nấu sôi.

Tôm luộc bóc vỏ, lấy chỉ đen. Mực làm sạch, khứa vẩy rồng, cắt hình quân cờ, luộc chín. Heo quay cắt lát dày.

Cà tím, đậu bắp rửa sạch cắt lát xéo dày, cho vào nồi nước dùng nấu chung.

Rau đắng, kèo nèo nhặt rửa sạch. Cắt khúc kèo nèo. Ngò gai nhặt rửa sạch xắt nhuyễn.

Bún trụng qua nước nóng, để ráo, xếp vào tô. Đặt tôm, mực, thịt heo
quay lên trên, rắc ít ngò gai. Chan nước dùng mắm vào. Dùng nóng với rau
sống và nước mắm chanh ớt.

Mách nhỏ:

Tôm mực chỉ trụng vừa chín tới, sắp vào tô chan nước dùng lên là
được, không nấu chung kẻo bị dai và mất vị ngọt. Nếu có thêm củ ngải
bún, món ăn sẽ đúng vị hơn.

Chữ ký của ThanhCong



Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://thanhcong.forumvi.com

Những tô bún, miến nóng hổi

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
-Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên phải khung viết bài

Permissions in this forum: Bạn không có quyền trả lời bài viết
Mạng Giải Trí Online :: Ẩm Thực -
Chuyển đến: